Việc Xuân Trường chuyển tới chơi cho Incheon tại Hàn Quốc khiến nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam hy vọng chàng tiền vệ người Tuyên Quang được thi đấu thường xuyên và sẽ trở thành cầu thủ giỏi. Tuy nhiên việc anh đã chuyển qua vài tháng mà chưa được ra sân làm nhiều fan sốt ruột.

Sau nhiều ngày chờ đợi, tiền vệ Xuân Trường rốt cuộc cũng đã có màn ra mắt K-League ở trận Incheon United chạm trán với Gwangju FC. Thế nhưng, màn ra mắt của tiền vệ người Tuyên Quang tỏ ra kém vui khi anh cùng đồng đội không thể kiếm trọn 3 điểm vì Incheon để thua với tỉ số tối thiểu.

Tuy không thể giúp Incheon giành được kết quả khả quan nhưng Xuân Trường đã chính thức đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên sau 30 năm qua ra sân thi đấu ở K-League Classic, giải đấu cao nhất Hàn Quốc.

Ở thời điểm đầu trận đấu, Incheon tạo được thế trận khá tốt trước Gwangju. Thế nhưng, kể từ khi tiền đạo Lee Hyo-Gyun bị đuổi vì nhận thẻ đỏ cuối hiệp 1 đã khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn với Incheon.

Ngay từ đầu hiệp 2, Xuân Trường cùng các đồng đội phải hoạt động hết công suất mới có thể hạn chế những đợt tấn công của Gwangju. Riêng Xuân Trường, anh chỉ thi đấu tới phút 60 trước khi rời sân nhường chỗ cho một hậu vệ để tăng cường khả năng phòng ngự trước sức ép quá lớn mà Gwangju tạo nên.

Dù Incheon thua sát nút 1-0 nhưng Xuân Trường xem như cũng có màn ra mắt rất ấn tượng làm thỏa mãn nỗi lo của người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *