Đã có rất nhiều người bị cận thị không biết liệu có một cặp mắt kính tốt cho môn bơi lội? Và họ khá lo sợ mỗi khi xuống hồ bơi hoặc khi đi biển.

Kinh can bơi

Những người mắt bị mắc tật cận thị phải chọn mẫu kính bơi có độ phù hợp với mắt của mình, nên việc tìm mua có phần khó khăn hơn so với người khác.

Nếu bạn bị cận thị thì việc sử dụng kính bơi là cực kỳ cần thiết để ngăn ngừa mắt bị nhiễm phải các loại vi khuẩn gây bệnh. Cho dù bạn đã chắc chắn rằng nước trong các hồ bơi thường được khử trùng, nhưng nó vẫn không chắc chắn đã tiệt trùng và khử sạch mầm bệnh.

Kinh can bơi cũng được cấu tạo giống như kính bơi thông thường, mắt kính cận bơi có tròng kính với số đo độ cận từ 1,5 – 8 độ, các con số này in trên miếng dán nhỏ ở góc sản phẩm. Khi mua về sử dụng, phần dây cao su có thể điều chỉnh độ dài, ngắn phù hợp với kích thước của đầu. Các gen cao su phía ở rìa kính ngăn không cho nước vào mắt.

Có rất nhiều các loại mầm bệnh ngoài da, bệnh mắt, thậm chí là bệnh lây qua đường tình dục có thể “trôi nổi” trong các hồ bơi công cộng và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường mắt.

Lựa chọn kinh can bơi

Chọn lựa trước khi mua kính cận phù hợp với mắt là việc quan trọng, nếu xác định sai độ, người đeo kính sẽ bị mỏi mắt, nhìn mờ, gây nhức đầu… vô tình khiến đôi mắt khỏe thành đôi mắt có tật.

mắt kính bơi lội của Michael Phelps

Khi mua các sản phẩm kính cận để đi bơi nên chọn kính có độ cận nhỏ hơn độ cận thực tế là 0.5 – 1.0 độ hoặc vừa bằng độ cận thực của mình vì chiết xuất trong môi trường nước khác với môi trường không khí, nên lựa chọn như vậy được xem là phù hợp, nó sẽ không gây choáng khi nhìn vào trong nước. Tuyệt đối không được đeo quá sẽ gây chóng mặt, cực kì nguy hiểm khi bơi lội.

Các thương hiệu kính bơi như Aryca (260 – 400 ngàn đồng), Speedo Vanquisher (520 – 600 ngàn đồng), Long sail (360ngàn đồng), View (300ngàn đồng)… nhiều màu sắc, cả loại dành cho người lớn và trẻ nhỏ

Vậy, rõ ràng có rất nhiều các loại kính bơi cận, nhiệm vụ của bạn khá đơn giản đó là chỉ cần lựa chọn cho mình một cặp mắt kính bơi phù hợp và chất lượng cao.

Các loại mat kinh bơi cũng có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc để bạn lựa chọn, có loại cho bể bơi ngoài trời và bể bơi trong nhà, có loại phù hợp với từng lứa tuổi. Điều quan trọng đó là bạn hãy tìm mua loại vừa với kích cỡ gương mặt, ôm gọn mặt để đảm bảo nước không lọt được vào mắt.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại mắt kinh can bơi chính hãng của các thương hiệu uy tín hàng đầu để đảm bảo chất lượng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *