Kính bơi là một vật dụng, phụ kiện vô cùng quan trọng khi đi bơi tại các hồ bơi công cộng, hoặc trong những chuyến đi biển. Một cặp mat kinh can boi chat luong cao dùng cho bộ môn bơi có tác dụng giúp cản trở nước tràn vào mắt và phòng tránh các bệnh về mắt như đau mắt đỏ hay viêm giác mạc… Ngoài ra, việc sử dụng kính bơi sẽ giúp bạn thấy dễ chịu, cho cảm giác nhìn của đôi mắt mắt như thật và không ảnh hưởng đến thị lực.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu kính bơi dùng cho người lớn, trẻ em có chất lượng tốt được nhập khẩu từ Nhật Bản hay Hàn Quốc mang đến cho người bơi thoải mái lựa chọn như View, Yingfa, Phoenix, Speedo hay Aryca…

mắt kính bơi lội của Michael Phelps

Những bộ phận của một cặp mắt kính bơi hoàn chỉnh:

Mắt kính bơi  – hay tròng kính bơi

Lựa chọn màu cho cặp mắt kính dùng đi bơi:

  • Kính dùng để bơi có mắt kính trong không màu sẽ phù hợp với việc bơi lội vào mùa đông, trong những ngày mà thời tiết âm u, ánh sáng mặt trời khi đó yếu ớt, hoặc khi bạn đi bơi vào buổi tối.
  • Kính bơi có mắt kính màu vàng hoặc xanh dương đôi khi được ựa chuộng sử dụng để cải thiện tầm nhìn khi bạn bơi ở hồ bơi (sử dụng màu nào còn tuỳ thuộc vào một số yếu tố như loại ánh sáng được sử dụng ở bể bơi, thậm chỉ cả hàm lượng đồng sunfat trong nước)
  • Các cặp kính có mắt kính màu xanh dương thường được sử dụng để tối ưu tầm nhìn dưới nước khi bơi ngoài sông, hồ.
  • Ngoài ra, khi đi bơi ngoài trời, bạn nên chọn mắt kính tối màu hoặc kính gương để chống chói gây ra bởi ánh sáng mạnh. Nếu là bơi open-water như ở sông, hồ, biển… thì các bạn nên chọn các loại kính bơi có góc nhìn rộng rãi để có thể dễ dàng quan sát và định hướng. Hiện nay có một số dòng kính được thiết kế chuyên biệt dành cho bơi open-water với nhiều ưu điểm: chất liệu bằng silicon nguyên khối tạo cảm giác thoải mái khi bơi trong thời gian dài liên tục, mắt kính góc nhìn rộng hỗ trợ quan sát và định hướng tốt…

  • Mắt kính màu có thể được sử dụng tuỳ theo sở thích cá nhân

Đối với những người bị cận thị kính cận bơi cũng có thể được xem như là rất phù hợp, đây là một loại kính riêng biệt, tuy nhiên mắt kính cận có thể được sử dụng trong bất kỳ kiểu, loại kính bơi nào. 

Với những người bị tật khúc xạ – cận – viễn – loạn, đặc biệt là cận thị, trên thị trường cũng có sẵn các loại kính cận với đủ độ khác nhau. Độ cận được chia thành thang cách nhau 1 đi-ốp hoặc 0.5 đi-ốp tùy từng nhãn hiệu kính.

kính bơi thi đấu đẹp

Hiện nay, các nhà sản xuất mat kinh chinh hang cho môn bơi lội thường có cả kính bơi cho người lớn và trẻ em. Một số nhà sản xuất thậm chí có kính bơi cho người lớn với khuôn mặt nhỏ để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Dây đeo

Dây đeo của cặp mắt kính dùng để bơi lội cũng khá khác nhau. Loại kính bơi kiểu Thuỵ Điển thường được sử dụng một sợi dây cao su đơn giản. Các loại kính bơi sử dụng một số hệ thống khoá khác nhau để điều chỉnh độ đài dây đeo.

Khả năng chống mờ

Chống mờ là đặc tính tiêu chuẩn của phần lớn kính bợi, tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra. Đôi khi lớp chống mờ của kính bị mất hoặc không có chút nào. Bạn cũng không nên trông mong lớp chống mờ hoạt động hiệu quả nhiều hơn vài tháng.

Các dòng mắt kính dùng cho bơi lội hiện nay thường được thiết kế theo nhiều size khác nhau. Nếu bạn thích một chiếc kính và cảm thấy nó rất tốt nhưng lại không vừa, đừng ngần ngại hỏi người bán hàng chiếc kính size nhỏ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *